Sustainability

AIS ชูภารกิจคนไทยไร้ e-waste ผนึกกำลัง 3 องค์กรชั้นนำ ชวนคนไทยมีส่วนร่วมการแก้ไขปัญหา ในวันสิ่งแวดล้อมโลก

ชวนคนไทยมีส่วนร่วมการแก้ไขปัญหา ในวันสิ่งแวดล้อมโลก เดินหน้าสู่การเป็น Hub ด้านองค์ความรู้และจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์อย่างยั่งยืน...

เดลต้าจัดแสดงโซลูชันระบบอัตโนมัติสำหรับการผลิตคาร์บอนต่ำอย่างยั่งยืน ณ งานสัมมนาอมตะซิตี้ พร้อมพาทัวร์โชว์รูม Net Zero

เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ จัดแสดงโซลูชันอัตโนมัติด้านการประหยัดพลังงานล่าสุดสำหรับภาคการผลิตคาร์บอนต่ำอย่างยั่งยืน...

วันมหาสมุทรโลก ร่วมปกป้องท้องทะเลกับ OUTRIGGER

OUTRIGGER Maldives รีสอร์ทหรู แต่งตั้งนักชีววิทยาทางทะเล Danielle Stanley เริ่มกิจกรรมการอนุรักษ์ท้องทะเลและสิ่งแวดล้อมในเดือนมหาสมุทรโลก...

บริษัทพลังงานจัดการอุปกรณ์ผลิตไฟฟ้าที่หมดอายุขัยอย่างไร

  หลายคนอาจเคยสงสัย ว่าบรรดาอุปกรณ์ผลิตกระแสไฟฟ้าด้วยพลังงานหมุนเวียนหรือ Renewable Energy ไม่ว่าจะเป็นแผงโซลาร์เซลล์ หรือกังหันลมผลิตไฟฟ้าอันใหญ่โต เวลาที่หมดอายุงานแล้วไปไหน จัดการอย่างไร...

ไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ กับเทคโนโลยีทดแทนซิลิกอน

Solar Cell กับการหาเทคโนโลยีใหม่เพื่อทดแทน ซิลิกอน แม้จะเป็นเทคโนโลยีที่ใช้มานาน แต่กลับไม่ใช่ของที่ดีที่สุด แล้วอะไรละคือขั้นต่อไปของมัน...

Mitsubishi Electric ร่วมกับพันธมิตรเดินหน้าผลักดันนวัตกรรมดิจิทัลต่อเนื่อง ขับเคลื่อนอุตสาหกรรม ก้าวข้ามกับดัก “ภาษีคาร์บอน” ยกระดับการพัฒนาสู่ความยั่งยืนของโลก

มิตซูบิชิ อีเล็คทริค แนะนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อเร่งผลักดันการลดคาร์บอนที่เกิดขึ้นจากกระบวนการผลิต โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมพลาสติกและยาง...

หัวเว่ยเร่งผลักดันเทคโนโลยีพลังงานดิจิทัล พลิกโฉมอุตสาหกรรมพลังงานที่ยั่งยืนแห่งอนาคต ตามวิสัยทัศน์ “ผลักดันโลกสีเขียวอัจฉริยะ เร่งการเติบโตอีโคซิสเต็มด้านดิจิทัลในประเทศไทย”

ดร.ชวพล จริยาวิโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด เน้นย้ำถึงผลกระทบของเทคโนโลยีดิจิทัลที่มีต่อพลังงานทางเลือก...

Xiaomi เผยกลยุทธ์ด้านภูมิอากาศเพื่อสนับสนุนการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ทั่วโลก

บริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับผู้บริโภคตั้งเป้าการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (GHG)3 98%  ภายในปี 2583 จากแผนกการปฏิบัติการหลัก4...

กลุ่มมิตรผล มุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพเอทานอลไทย ผ่านการรับรองการเป็นผู้ผลิตเอทานอลเพื่อความยั่งยืนรายแรกของประเทศ

ยกระดับศักยภาพการผลิตเอทานอลที่ยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ขึ้นแท่นเป็นผู้ผลิตเอทานอลเพื่อความยั่งยืนด้วยมาตรฐานระดับโลก...

Carbon Credit มันคืออะไร ซื้อขายได้ไหม แล้วขายให้ใคร?

Carbon Credit คำที่หลายคนคุ้นหูคุ้นตา แต่ความเข้าใจของวันนี้ยังถูกต้องเหมือนอย่างที่มีการสื่อสารกันใน Cop21 หรือไม่ เราไปทำความเข้าใจกัน...