AspenTech เผยซอฟต์แวร์ V14 ใหม่รุกสร้างความยั่งยืน รองรับความคิดริเริ่มสำหรับความเป็นเลิศด้านการปฏิบัติงาน

aspenONE ® เวอร์ชันล่าสุดช่วยให้ลูกค้ามีประสิทธิภาพในระดับใหม่ ช่วยเร่งก้าวสู่เป้าหมาย Net Zero ได้เร็วยิ่งขึ้น
Share

 

aspenONE ® เวอร์ชันล่าสุดช่วยให้ลูกค้ามีประสิทธิภาพในระดับใหม่ ช่วยเร่งก้าวสู่เป้าหมาย Net Zero ได้เร็วยิ่งขึ้น

 

Aspen Technology, Inc. (NASDAQ: AZPN) บริษัทผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์เชิงอุตสาหกรรมชั้นนำระดับโลกประกาศ เปิดตัวซอฟต์แวร์เวอร์ชันใหม่ล่าสุด aspenONE® V14 พัฒนาให้มีความฉลาดและสามารถให้คำแนะนำขั้นสูงซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการยกระดับการตัดสินใจที่ถูกต้องมากขึ้น จึงช่วยส่งเสริมความเป็นเลิศในการปฏิบัติงานขององค์กรและโรงงานให้สูงยิ่งขึ้น มาพร้อมกับโมเดลแบบจำลองตัวอย่างมากกว่า 100 แบบ จึงช่วยให้ลูกค้าสามารถเร่งโครงการด้านความยั่งยืน และจัดการการปล่อยก็าซเรือนกระจกโดยตรงและทางอ้อม (Scope 1 and Scope 2 emissions) สู่บรรยากาศให้น้อยลงมากที่สุดตามวัตถุประสงค์ที่ได้ตั้งไว้

aspenONE หนึ่งเดียวเพื่อปฏิวัติด้านความยั่งยืน

เดวิด อาร์บิเทล รองประธานอาวุโส ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของแอสเพ็นเทคกล่าวว่า “องค์กรต่างๆ ล้วนเร่งเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานและสร้างความยั่งยืน ลูกค้าของเรายืนอยู่ในตำแหน่งที่ไม่เหมือนใคร เนื่องจากต้องเผชิญกับความท้าทายสองประการ คือ ต้องตอบสนองต่อความต้องการบริโภคที่เพิ่มขึ้นจากจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้น และต้องบรรลุเป้าหมายด้านความอย่างยั่งยืนไปพร้อมๆ กัน  ทั้งนี้ คุณสมบัติใหม่ในซอฟต์แวร์รุ่นใหม่นี้เน้นช่วยให้ลูกค้าสามารถก้าวสู่ความยั่งยืนและความเป็นเลิศในการปฏิบัติงานเพื่อผลลัพธ์ทางธุรกิจที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น”

เร่งความก้าวหน้าสู่เป้าหมาย Net Zero

Aspมีโมเดลแบบจำลองเพื่อความยั่งยืนในซอฟต์แวร์มากกว่า 100 โมเดล ออกแบบขึ้นมาเพื่อให้องค์กรเร่งก้าวสู่ Net Zero ได้เร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งรวมถึงเป้าหมายการบริหารการปล่อยก๊าซประเภทต่างๆ เศรษฐกิจไฮโดรเจน การดักจับก๊าซคาร์บอน การหมุนเวียนของวัสดุ การผลิตวัตถุดิบที่มาจากชีวภาพและด้านพลังงานหมุนเวียนที่แข็งแกร่งมากขึ้น โดย V14 จะรวบรวมข้อมูลการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์โดยอัตโนมัติจากหลายแหล่งเพื่อให้ลูกค้าสามารถปฏิบัติตามข้อกำหนด และให้รายงานถึงความคืบหน้าในการลดคาร์บอน และช่วยให้ลูกค้าสามารถจำลองการปล่อยก๊าซต่างๆ เหล่านี้ในขั้นตอนการปฏิบัติงานได้อย่างรัดกุมมากขึ้น เพื่อให้บรรลุเป้าหมายขององค์กรด้านความยั่งยืนสูงสุด

ยกระดับสู่ความเป็นเลิศในการปฏิบัติงานที่แตกต่าง

ซอฟต์แวร์เวอร์ชันใหม่เน้นช่วยให้องค์กรมีการตัดสินใจด้านการปฏิบัติงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยได้พัฒนาคุณสมบัติใหม่สองรายการ อันได้แก่ – Aspen Virtual Advisor (AVA) สำหรับเทคโนโลยี DMC3 และ Aspen Unified Reconciliation and Accounting (AURA) – และเพิ่มการผสานหลอมรวมเบ็ดเสร็จระหว่างโซลูชันประเภทต่างๆ ที่มีอยู่ในปัจจุบันมากขึ้น เพิ่มการทำงานใหม่ๆ จึงส่งให้ซอฟต์แวร์รุ่นใหม่นี้สามารถให้คำแนะนำที่สามารถนำไปลงมือปฏิบัติได้ทันที ให้ข้อมูลกรองที่ฉลาดอัจฉริยะมากขึ้นได้แบบเรียลไทม์ และจัดลำดับความสำคัญของความผิดปกติรวมถึงการแจ้งเตือนกรณีระบบหยุดทำงานได้ตามระดับของความรุนแรงและความเสี่ยงในการปฏิบัติงานที่ตั้งเอาไว้ นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์เวอร์ชั่น V14 ยังลดปัญหาวัสดุเหลือทิ้งด้วยการคำนวณหาความสมดุลระหว่างมวลและปริมาตรที่มีประสิทธิภาพได้อย่างรวดเร็ว และประเมินออปชั่นกำหนดการวางแผนหยุดการทำงานของระบบเพื่อการตัดสินใจได้ดีขึ้น ซึ่งส่งผลกระทบต่อการผลิตและภาระผูกพันในการส่งมอบสินค้าน้อยที่สุด

มุมมองของนักวิเคราะห์ในอุตสาหกรรมต่อ aspenONE

“เวอร์ชัน V14 ของแอสเพ็นเทคนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้วยซอฟต์แวร์ใหม่เพื่อเร่งโครงการด้านความยั่งยืนของลูกค้า” ปีเตอร์ เรย์โนลส์ นักวิเคราะห์อาวุโสของ ARC Advisory Group กล่าว “ซอฟต์แวร์เวอร์ชันนี้มีพัฒนาการที่เด่นชัดในด้านการผสานรวมของแผนงาน การบริหารกำหนดการ การคำนวณการผลิตและแผนการบำรุงรักษาระบบต่างๆ ทั้งหมดเข้าด้วยกันในเป็นหนึ่งเดียวมากขึ้น ส่งให้ลูกค้าสามารถทลายวิธีการทำงานแบบไซโลและดึงมูลค่าเพิ่มจากซอฟต์แวร์ได้เต็มที่มากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น แอสเพ็นเทคกำลังแสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมด้วยการเพิ่มการวิเคราะห์เสมือนมนุษย์ (Cognitive analysis) ลงไปในแพลทฟอร์มปัญญาประเดิษฐ์อันโดดเด่นของตนเอง เพื่อจัดการกับปัญหาที่สะสมมานานด้วยการถ่ายทอดความรู้และการยอมรับของผู้ปฏิบัติงานในระบบต่างๆ ซึ่งรวมไปถึง การควบคุมกระบวนการขั้นสูง (Advanced Process Control) อีกด้วย”

ซอฟต์แวร์ aspenONE V14 รุ่นล่าสุดพร้อมให้ใช้งานแล้วในขณะนี้ หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาอ่านได้ที่นี่

เกียวกับ AspenTech

แอสเพ็น เทคโนโลยี อิงค์เป็นบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ทางอุตสาหกรรมชั้นนำระดับโลก ใช้ในการบริหารประสิทธิภาพของสินทรัพย์ในองค์กร  ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ของแอสเพ็นเทคจะช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมที่การปฏิบัติงานในสิ่งแวดล้อมที่ซับซ้อนสูงมาก และให้ความสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพในการออกแบบการใช้สินทรัพย์ ในการปฏิบัติงาน และในการบำรุงรักษาสินทรัพย์ในองค์กรให้คุ้มค่ามากที่สุด

ทั้งนี้  แอสเพ็นเทคมีความโดดเด่นเหนือใคร ในการใช้ความชำนาญด้านการสร้างแบบจำลองของกระบวนปฏิบัติการเข้ากับเทคโนโลยีแมชชีนเลิร์นนิ่งในแหล่งข้อมูลบิ๊กดาต้าขนาดใหญ่  โดยแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ที่แอสเพ็นเทคที่สร้างขึ้นมาโดยเฉพาะนี้ จะช่วยทำให้การทำงานเป็นไปอย่างอัตโนมัติและสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันที่ยั่งยืน ให้ผลตอบแทนสูงจากการลงทุนตลอดอายุการใช้งานของสินทรัพย์ทั้งหมด  ซึ่งจะเอื้อให้องค์กรต่างๆ ที่อยู่ในอุตสาหกรรมที่ต้องใช้เงินทุนสูงสามารถเพิ่มเวลาทำงานได้สูงสุด ขยายขีดจำกัดของประสิทธิภาพให้สูงขึ้น และใช้สินทรัพย์ของตนได้เร็วขึ้น ปลอดภัยมากขึ้นและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น กรุณาเยี่ยมชมได้ที่ AspenTech.com สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

 

สำหรับท่านผู้อ่านที่ติดตาม ข่าวสาร และ บทความ ทางด้านความก้าวหน้า เปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีทางด้านอุตสาหกรรมการผลิต สามารถติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่

Innomatter Team

Innomatter Team

กองบรรณาธิการ InnoMatter.com

Related Articles