ส่องเทรนด์รถสุดฮิตของคนไทย ที่ซื้อ-ขาย กันมากที่สุด ในปี 2565

Share

 

CARSOME เผย 36% ของลูกค้าในปี 2565 เลือกซื้อรถยนต์สีขาว ในขณะที่ 40% เลือกซื้อรถยนต์ประเภทซีดาน

 

CARSOME แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซซื้อขายรถยนต์มือสองครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เผยข้อมูลการซื้อ-ขายรถยนต์มือสองลูกค้าชาวไทยปี 2565 ชี้ สีขาว คือสียอดนิยมครองใจลูกค้าเมื่อซื้อรถยนต์มือสอง  โดยคิดเป็น 36% ของรถยนต์ที่ CARSOME จำหน่ายทั้งหมด พร้อมทั้งยังเป็นสีรถที่ลูกค้านำมาขายให้ CARSOME มากที่สุดเป็นอันดับ 1 อีกด้วย โดยคิดเป็น 35% ของรถที่ CARSOME รับซื้อทั้งหมด

จากข้อมูลเทรนด์ยานยนต์ในตลาดต่าง ๆ ชี้ให้เห็นว่าสีขาวเป็นที่นิยม เนื่องจากเป็นสีโทนสว่างทำให้สังเกตเห็นได้ง่ายจึงช่วยเพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่โดยเฉพาะเวลากลางคืน เป็นสีอมตะไม่ตกยุค และคงมูลค่าไว้ได้มากเมื่อนำมาขายต่อ สีรถยอดนิยมอื่น ๆ ได้แก่ สีเทา สีดำ สีเงิน และสีแดง

ในด้านของประเภทรถยอดนิยมข้อมูลของ CARSOME แสดงให้เห็นว่าในปี 2565 รถยนต์ประเภทซีดาน หรือ รถเก๋ง 4 ประตู ได้รับความนิยมสูงสุดจากลูกค้าชาวไทย คิดเป็น 40% ของรถยนต์ที่ CARSOME จำหน่ายทั้งหมด โดยรถซีดาน เป็นรถยนต์ที่ประหยัดน้ำมัน มีการออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบา ซึ่งช่วยควบคุมการทรงตัวขณะขับขี่ จึงช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น รถซีดานรุ่นฮิตที่ลูกค้านิยมซื้อจาก CARSOME ปีที่แล้ว ได้แก่   Honda City, Honda Civic, Mazda 2 และ Toyota Yaris ประเภทรถยอดนิยมอื่น ๆ ได้แก่ แฮชแบ็ค, เอสยูวี, กระบะ, และ เอ็มพีวี ตามลำดับ

CARSOME เล็งเห็นว่าความปลอดภัยและคุณภาพรถยนต์เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการตัดสินใจในการเลือกรถมือสอง จึงพิถีพิถันในการคัดเลือกรถยนต์มือสองที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน CARSOME Certified ซึ่งมั่นใจได้ว่าด้วยเครื่องมือ และช่างผู้ชำนาญการของเรา รถทุกคันจะผ่านการตรวจเช็กถึง 175 จุด และได้รับการปรับสภาพให้ได้มาตรฐานก่อนส่งมอบถึงมือลูกค้า รวมถึงมีตัวเลือกหลากหลาย ทั้งสี, รุ่น, อายุและประเภทรถให้เลือกสรร

CARSOME มุ่งมั่นส่งมอบความเชื่อมั่นแก่ลูกค้าชาวไทยด้วยการส่งมอบรถยนต์ที่ได้รับการการันตีคุณภาพ โดยผ่านการตรวจเช็กอย่างละเอียดถึง 175 จุด พร้อมปรับสภาพให้ได้มาตรฐาน รับประกันนานสูงสุด 2 ปี ราคาโปร่งใสคุ้มค่า และการันตีคินเงินภายใน 30 วัน

Innomatter Team

Innomatter Team

กองบรรณาธิการ InnoMatter.com

Related Articles