SEAT Conference 2023 งานสัมนาไอเดียล้ำ จากคนสุดยอดระดับโลก

SEAT 2023 : Southeast Asia Technology Conference 2023 งานสัมมนาสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่รวมเหล่าผู้เชี่ยวชาญและนักลงทุนระดับโลก
Share

 

เตรียมตัวให้พร้อมกับงาน SEAT 2023 : Southeast Asia Technology Conference 2023 งานสัมมนาสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่รวมเหล่าผู้เชี่ยวชาญและนักลงทุนระดับโลก รวมถึงผู้บริหารและเจ้าของกิจการระดับประเทศ 

 

จุดเด่นของงานคือการรวบรวมเอาเทคโนโลยีแห่งอนาคตของทุกอุตสาหกรรมไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ClimateTech, Entertainment, Metaverse, FinTech, HealthTech, AgriTech, Venture Capital, FoodTech, Iot&Hardware เป็นต้น

“SEAT Conference 2023 เกิดจากการเล็งเห็นถึงในเรื่อง Deep Tech ยังคงมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด จึงทำให้มีเทรนด์เกิดขึ้นใหม่อย่างสม่ำเสมอ นำไปสู่โอกาสในการสร้างธุรกิจแนวใหม่ รวมถึงมีผู้สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมงานก่อนที่จะเริ่มประชาสัมพันธ์จำนวนมาก จากทั้งผู้บริหาร ภาคธุรกิจ สตาร์ทอัพ และผู้สนใจในแวดวงเทคโนโลยีจากต่างประเทศ ยิ่งสะท้อนถึงผลตอบรับที่ดีจากปี 2022 รวมถึงภาพรวมของทุกภาคส่วนที่กำลังตื่นตัวกับการอัพเดตเทรนด์ด้านเทคโนโลยีที่มีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลงโลกขณะนี้” นางสาววรัชญา อุรุพงศา Chief Digital Officer (CDO) บริษัท แมคฟิว่า จำกัด กล่าว

“ด้วยเป้าหมายที่เราอยากผลักดันไทยให้ก้าวไปสู่การเป็นท็อป 5 ของเอเชียในด้านเทคโนโลยีให้ได้ จึงคงคอนเซ็บของงานที่เป็นเอ็กซ์คลูซีฟแบบ Invited-Only โดยเราจะเชิญสุดยอดผู้บริหาร เจ้าของกิจการทั้งในและต่างประเทศและคัดเลือกจากกลุ่มเป้าหมายที่สมัครเข้ามา โดยเชื่อว่าหลังการจัดงานครั้งนี้เสร็จสิ้น น่าจะมีส่วนสำคัญในการยกระดับ Tech Ecosystem ของภูมิภาค พร้อมทั้งช่วยให้ผู้บริหารไทยได้รับรู้ถึงมุมมองใหม่ๆที่อาจคาดไม่ถึง พร้อมรับมือกับ Global Technology ได้มากขึ้น” นางสาวพิรีญา วิริยะพันธุ์ Chief Operating Officer (COO) บริษัท แมคฟิว่า จำกัด กล่าวเสริม

 

ไฮไลท์วิทยากรระดับโลกใน  SEAT Conference 2023

  • Chris Yeh ผู้ร่วมก่อตั้ง Blitzscaling Academy เจ้าของผลงาน Blitzscaling The Lightning-Fast Path to Building Massively Valuable Companies ‘กลยุทธ์เติบโตแบบสายฟ้าแลบ’ 
  • Masaya Kubota Partner at World Innovation Lab (WiL) ผู้ลงทุน VC Fund อันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น มูลค่ากว่า 30,000 ล้านบาท 
  • Gabe Sibley Founder and CEO ,Verdant Robotics ผู้นำการผลิตหุ่นยนต์ ที่จะทรานส์ฟอร์มวงการ AgriTech และสามารถระดมเงินทุนได้ไปกว่า 1,000 ล้านบาท 
  • Benjamin Rolnik Director, Stanford Healthcare Innovation Lab ผู้ที่จะเข้ามาพลิกโฉมวงการแพทย์ด้วยเทคโนโลยี ที่รักษาโรคได้อย่างแม่นยำ และเข้าถึงง่ายในราคาที่เข้าถึงได้
  • Dr. Sebastian Rakers CEO, Bluu Seafood ผู้นำเทคโนโลยีที่คิดค้นการผลิตปลาทูน่าโดยที่ไม่ใช้เนื้อปลาแต่เป็นเพาะเซลล์

ผู้ที่เข้าร่วมสัมมนาครั้งนี้ ก็สุดยอดไม่แพ้กัน

  • World Class Speakers จากทั่วทุกมุมโลกกว่า 30 ราย 
  • Invited Only Attendee ผู้ร่วมงานจะถูกเชิญเท่านั้น โดยเป็น Top tier executives ชื่อดังจากไทยและทั่วโลก
  • Networking & Business Matching พูดคุยกับผู้มีชื่อเสียงระดับโลกหลากหลายอุตหกรรม และโอกาสในการจับคู่ทางธุรกิจ 
  • จัดงานร่วมกับพันธมิตรอย่าง Denso, Gaysorn Group, RISE, SeaX Ventures

Deep tech ecosystem in Thailand and beyond

นอกจากนี้ภายในงานแถลงข่าวยังมีการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเหล่าผู้เชี่ยวชาญชั้นนำระดับประเทศอย่างเจาะลึกเกี่ยวกับประเด็นด้านเทคโนโลยีล้ำๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยและอนาคต ภายใต้หัวข้อ “Deep tech ecosystem in Thailand and beyond” 

นางสาวพิรีญา วิริยะพันธ์ Chief Operating Officer จาก MCFIVA (Thailand) ได้พูดถึงที่มาที่ไป ความหมาย และความสำคัญของ “Frontier Technology และ Deep Tech เทคโนโลยีขั้นสูงที่เป็นมากกว่า Startup ที่กำลังเติบโตขึ้นในประเทศไทย”

โดยได้รับเกียรติจาก นพ. ภราดร กุลเกลี้ยง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวช จ.ชลบุรี, มาพูดคุยและอัปเดตเทรนด์ “Health Tech ในประเทศไทย ที่คิดค้นและนำเทคโนโลยีต่างๆ มาปรับใช้ในการรักษาและวินิจฉัยผู้ป่วยของโรงพยาบาล รวมไปถึงการสร้างห้องแลปวิจัยสำหรับการพัฒนานวัตกรรมต่างๆ ทางการแพทย์โดยเฉพาะ”

ดร. นิมิต นิพัทธ์ธรรมกุล ผู้จัดการพัฒนานวัตกรรม ฝ่ายนวัตกรรมเผื่อเศรษฐกิจ จากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) เป็นตัวแทนของ AgriTech และ FoodTech ที่มาอัปเดตธุรกิจ Star up ในประเทศไทยกับการเติบโตภายใต้การผลักดันของภาครัฐ ที่มองว่า “Deep Tech Ecosystem ในประเทศไทยกำลังอยู่ในจุดกำลังก้าวเข้าสู่ Deep Tech ซึ่งตอนนี้อาจจะมีข้อจำกัดในเรื่องของกฎหมายและเงินทุนสนับสนุน แต่ในอนาคตข้อจำกัดเหล่านี้อาจลดลง เพราะเริ่มมีคนให้ความสนใจเกี่ยวกับนวัตกรรมมากขึ้น รวมไปถึงในประเทศไทยเราเองก็มีนักวิจัยเก่งๆ หลายคนที่พร้อมพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ไว้ใช้สำหรับทุกๆ อุตสาหกรรม”

คุณพงศ์วุฒิ ไพรไพศาลกิจ Chief Executive Officer จาก Multiverse Expert เป็นตัวแทนของ Star up ยูนิคอร์นตัวที่ 4 ของไทย ที่นำ Data Analytics และ Martech มาพัฒนาร่วมธุรกิจให้ก้าวสู่ Deep Tech ได้อย่างประสบความสำเร็จ

SEAT Conference 2023 จะจัดขึ้นในวันที่ 28-29 มีนาคม นี้ ณ Gaysorn Urban Resort – The Crystal Box กรุงเทพฯ ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเพื่อรับการคัดเลือกเข้าร่วมงานและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://seatcon.co/  หรือติดต่อสอบถามได้ที่ seat@seatcon.co 

Innomatter Team

Innomatter Team

กองบรรณาธิการ InnoMatter.com

Related Articles