Give Me a Sci. EP5: Happy New (Slow) Disclosure Year 2023!

Happy New (Slow) Disclosure Year 2023
Share

 

เมื่อ UAP Report 2022 ไม่มาตามนัด! งานนี้ก็ Happy New (Slow) Disclosure Year 2023 กันละซิครับ ท่านผู้ชม

 

จากที่เกริ่นไว้ในตอนที่แล้วว่าภายในเดือน November 2022 พวกเราน่าจะได้เห็นรายงาน UAP Report ฉบับปี 2022 จาก Pentagon (เดิมมีกำหนดว่าควรจะออกรายงานตั้งแต่สิ้นเดือน October 2022 ด้วยซ้ำ) แต่จนถึงตอนนี้ใกล้ปีใหม่แล้วก็ยังไม่มาตามนัด ข้อมูลจากแหล่งข่าวในวงการบอกทำนองว่าอาจยังติดขั้นตอนตรวจเอกสารภายในไม่เรียบร้อย ประกอบกับเดือน December จะมีช่วงวันหยุดเยอะ จึงคาดกันว่าพวกเราน่าจะได้เห็น UAP Report 2022 ช่วงต้นปี 2023 ครับ

อย่างไรก็ตามมีข่าวอัพเดตล่าสุดที่น่าสนใจมากอีกเรื่อง คือกฎหมายอภัยโทษและให้ความคุ้มครองแก่เจ้าหน้ากับประชาชนที่ออกมาเผยข้อมูลลับที่เกี่ยวกับ UAP/UFO แก่คณะกรรมการฯ ได้โดยไม่ต้องรับโทษข้อหาทำผิดสัตยาบันหรือ NDA ที่เคยเซ็นไว้กับกองทัพรัฐบาลและบริษัทผลิตอาวุธยุทโธปกรณ์!

Happy New (Slow) Disclosure Year 2023 หมายเลข 1 เบาะแสจากเอกสารงบประมาณทางการ S.4503 ปี 2023

เมื่อวันที่ 22 November 2022 สำนักงบประมาณรัฐสภาสหรัฐฯ Congressional Budget Office (CBO) ได้ออกเอกสารงบประมาณประกอบกฎหมาย Intelligence Authorization Act ปี 2023 ให้ประชาชนสามารถดาวน์โหลดเอกสารไปศึกษากันได้ ที่นี่ และเช่นเคยโปรดสังเกต URL ของเซิร์ฟเวอร์ที่เก็บเอกสาร ซึ่งจะช่วยบ่งชี้ความน่าเชื่อถือของเอกสารดังกล่าว โดยเอกสารมีเนื้อหาน่าสนใจหลายจุดเช่น

  • อนุมัติงบประมาณปี 2023 เป็นจำนวน $650 ล้านเหรียญให้ Intelligence Communication Management Account (ICMA)
  • จัดตั้งระบบเก็บและรายงานข้อมูลความมั่นคงเรื่อง Unidentified Aerospace-Undersea Phenomena (UAP) สังเกตว่ารอบนี้มีการขยายความคำว่า UAP ให้รวมวัตถุลึกลับในอากาศ อวกาศ และใต้น้ำด้วย!
  • ให้การคุ้มครองหรืออภัยโทษแก่เจ้าหน้าที่และประชาชน (Whistleblower) ที่จะออกมาให้ข้อมูลความลับกับคณะกรรมการฯ
  • อนุญาตให้ผู้ที่เคยได้รับความเสียหายสามารถฟ้องเรียกร้องค่าชดเชยจากรัฐบาลได้ ประเด็นนี้น่าติดตามมากเพราะอาจชี้ให้เห็นถึงสิ่งที่ฝ่ายความมั่นคงเคยกระทำกับเจ้าหน้าที่และประชาชนของตัวเอง เพื่อปกปิดความลับที่เกี่ยวกับ UAP

ยกเลิกความผิดในบางกรณี ที่อาจทำให้เจ้าหน้าที่ทั้งของรัฐและเอกชนไม่กล้ารายงานข้อมูลเรื่อง UAP ให้กับคณะกรรมการฯ และห้ามไม่ให้ภาคเอกชนฟ้องร้องเจ้าหน้าที่ (ทั้งปัจจุบันและที่เกษียณแล้ว) ผู้ออกมาให้ข้อมูลดังกล่าว ประเด็นนี้สะท้อนถึงข้อสังเกตที่เราเคยคุยกันไว้ในตอนก่อนว่าความลับด้านเทคโนโลยี Black Budget ที่ได้จาก UAP อาจถูกโยกย้ายไปสู่ภาคเอกชนเพื่อป้องกันการตรวจสอบตามปกติของภาครัฐ

Happy New (Slow) Disclosure Year 2023 หมายเลข 1 เบาะแสจากเอกสารงบประมาณทางการ S.4503 ปี 2023

ก็ต้องบอกว่า…เรามาถึงจุดนี้กันแล้วนะทุกคน! ถ้าเป็นแต่ก่อนใครมาพูดถึงเรื่อง UAP/UFO ก็ถูกหาว่าเพ้อเจอไร้สาระ (Stigma) แต่ปัจจุบันนี้มันถูกยอมรับอย่างเป็นทางการโดยรัฐบาลมหาอำนาจของโลก (ฝั่งรัสเซียก็เช่นกัน แต่เราอาจไม่มีข้อมูลให้ศึกษามากมายเป็นภาษาอังกฤษแบบฝั่งโลกเสรี) ให้บรรจุอยู่ในแผนงานด้านความมั่นคงอย่างเป็นทางการ

ในขณะที่ภาคประชาชนเองมีชาวอเมริกันกลุ่มใหญ่ที่เชื่อและชื่นชอบศึกษาเรื่อง UAP/UFO กันมานานแล้ว มีการจัดงานสัมมนาใหญ่ขายตั๋วกันสนุกสนานทุกปี (ถ้าเมืองไทยจัดบ้างจะมีคนยอมซื้อตั๋วมาฟังกันมั้ยนะ?!?) คนกลุ่มนี้มักชอบออกมาโจมตีกองทัพรัฐบาลว่าโกหกประชาชน ปกปิดความลับเช่น Roswell, Area51, TR3B, Secret Space Program, Men In Black, etc.

เมื่อมองไปที่บ้านเขาแล้วสะท้อนกลับมามองที่บ้านเรา ดูจะไม่มีความเป็นไปได้เลยที่จะเห็นการศึกษาและให้ความสนใจเรื่องที่เป็นวิทยาศาสตร์แนวนี้บรรจุอยู่ในแผนงานของหน่วยงานภาครัฐหรือแม้แต่กองทัพ ผมเดาว่าโอกาสพบแผนของบประมาณเพื่อจัดงานบวงสรวงบูชาเทพเทวาประจำปีของหน่วยงานอาจจะหาได้ง่ายกว่า! นี่อาจจะเป็น Collective Consciousness ของพวกเราชาวไทยก็ได้นะครับ

อีกเหตุผลใหญ่ที่ทำให้ Pentagon ต้องปกปิดเรื่อง UAP/UFO แล้ว NASA หายไปไหน?

ดูเหมือนว่ารายงานการพบเห็น UAP/UFO ทั่วโลกมีการเพิ่มขึ้นอย่างมากหลังจากมนุษย์คิดค้นระเบิดนิวเคลียร์สำเร็จ อีกทั้งในช่วงสงครามเย็นที่มหาอำนาจของโลกอย่างสหรัฐและรัสเซียแข่งกันพัฒนาสะสมอาวุธทำลายโลกนั้น เคยเกิดเหตุการณ์หวาดเสียวเกือบจะยิงนิวเคลียร์ล้างโลกไส่กันเป็นระยะ ๆ เช่นกรณีวิกฤติคิวบาในยุค JFK เป็นต้น

เมื่อไม่นานนี้มีการเปิดเผยข้อมูลความลับโดยเจ้าหน้าที่ทหารเกษียณอายุแล้ว ถึงประสบการณ์ตรงของตนแองจากเหตุการณ์ที่ UAP/UFO มาลอยเหนือฐานปล่อยขีปนาวุธ แล้วระบบควบคุมขีปนาวุธทั้งหมดก็ดับลงโดยพวกเขาไม่สามารถควบคุมอะไรได้เลย เมื่อทุกคนตกใจสุดขีดแล้วสักพักระบบก็กลับมาทำงานเป็นปกติได้เอง ก่อนที่ UAP/UFO นั้นจะบินจากไป ในแง่ความมั่นคงแล้วเหตุการณ์แนวนี้ถือเป็นเรื่องที่ Pentagon จะไม่มีวันยอมรับเด็ดขาด!

Happy New (Slow) Disclosure Year 2023
Credit : Secret US nuclear missile bases ‘targeted by UFOs’ revealed in new map as Pentagon told to ‘come clean’ | The Irish Sun (thesun.ie)

ผมชวนคิดนะครับ ในยุคที่สหรัฐกลัวและหวาดระแวงนิวเคลียร์คอมมิวนิสต์รัสเซียสุดขั้วเช่นนั้น สมมติว่าท่านผู้อ่านเป็นนายพลใหญ่ Pentagon กลุ่มที่มีหน้าที่ปกป้องน่านฟ้าและสั่งใช้อาวุธนิวเคลียร์ แต่ดันเกิดเหตุการณ์ UAP/UFO บินเข้ามาแสดงแสนยานุภาพปิดระบบดังกล่าว โดยท่านไม่รู้ตัวล่วงหน้าและเครื่องบินรบที่ดีที่สุดของท่านก็ตามมันไม่ทัน

แต่นอกนั้นดูเหมือนว่า UAP/UFO เหล่านี้จะไม่เคยสร้างความเสียหายหรือมีพฤติกรรมข่มขู่และทำอันตรายมนุษย์ทั่วไป (ยกเว้นกรณีลักพาตัวมนุษย์ ซึ่งก็ถือเป็นส่วนน้อยและไม่มีหลักฐานชัดเจน) กลุ่มท่านนายพลและกองทัพรัฐบาลจะยอมรับมั้ยว่าแบบนี้ถือว่าพวกท่านไร้ความสามารถ? จะมีหน้าไปแข่งกับรัสเซียมั้ย? (นี่ยังไม่นับความซับซ้อนซ่อนเงื่อนจากเหตุการณ์ Roswell ซ้ำเข้าไปอีก!)

คิดดูแล้ว การที่กองทัพรัฐบาลในยุคนั้นจะตัดสินใจยกระดับเรื่อง UAP/UFO ให้เป็นความลับด้านความมั่นคงระดับชาติสูงสุด พร้อมสร้างกฎหมายและกระบวนการ วิธีการต่างๆ ออกมาเพื่อปกปิดความลับทุกวิถีทางทั้งในและนอกกฎหมาย ก็อาจจะฟังดูมีเหตุผลเข้าใจได้นะครับ ครั้นเมื่อถูกสังคมกดดันหนักเข้า US Air Force ก็ออกมาประกาศตั้ง Project Blue Book ที่กล่าวไว้ในตอนที่แล้ว เพื่อให้นักวิทยาศาสตร์ออกหน้าศึกษาเก็บข้อมูลโดยแอบตั้งธงไว้แล้วว่าให้สรุปว่าไม่มีอะไร ประชาชนเข้าใจผิดไปเอง

อีกประเด็นที่น่าสังเกตคือผู้คนทั่วไปอาจจะคิดว่า NASA น่าจะเป็นหน่วยงานหลักในการศึกษาเรื่อง UAP/UFO สิ? แต่ทำไมแทบไม่เห็นเคยออกตัวเรื่องนี้เลย แถมดูจะมีพฤติกรรมช่วยกองทัพด้อยค่าและปกปิดเรื่องนี้ด้วยซ้ำ ถ้าบอกว่า NASA เป็นเพียงหน่วยงานภาคประชาชนสายนักวิทยาศาสตร์และวิศวกร มีหน้าที่เพียงเพื่อสำรวจอวกาศ ไม่ใช่ให้ดูแลเรื่องคอขาดบาดตายแบบความมั่นคง และในความเป็นจริงก็มี Pentagon คอยประกบคุมอยู่เบื้องหลังอีกที โดยอ้างเหตุผลด้านความได้เปรียบทางสงครามในอวกาศและความมั่นคงอีกนั่นแหละ เมื่อประกอบเข้ากับความต้องการปกปิดเรื่อง UAP/UFO ดังกล่าวข้างต้นแล้ว เราก็คงพอจะเห็นภาพใหญ่ที่ชัดเจนขึ้น

เผยโฉมกลุ่มผู้อยู่เบื้องหลังการเปิดความลับ UAP/UFO ยุคใหม่!!!

การจะคลายปมที่ตัวเองผูกไว้มานานถึง 75 ปีคงไม่ใช่เรื่องง่ายที่รัฐบาลจะทำได้ทันที (อย่าลืมความขัดแย้งทางความคิดเรื่อง UAP/UFO ภายใน Pentagon ที่เคยกล่าวถึงในตอนก่อนด้วย) แต่ช่วง 5 ปีมานี้ดูจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีมีความหวังขึ้น ในระดับที่อาจจะพอเรียกได้ว่าเป็น Paradigm Shift เลยครับ ชัดเจนที่สุดก็อย่างที่เราคุยกันมาตลอดคือการออกมายอมรับอย่างเป็นทางการ UAP/UFO มีจริงและฝั่งรัฐบาลพยายามผลักดันการศึกษาอย่างจริงจัง แม้จะมีคลื่นใต้น้ำต่อต้านมากมายเช่นเดิม

เครื่องหมายสัญลักษณ์กองทัพอวกาศ US Space Force ได้แรงบันดาลใจจากไหน…ดูคุ้นตาจัง!?!

สมัย Donald Trump มีการประกาศจัดตั้ง US Space Force เมื่อวันที่ 20 December 2019 และก็ Donald Trump นี่แหละที่ได้เซ็นคำสั่งทิ้งไว้ก่อนหมดวาระ ให้ Pentagon ต้องทำรายงาน UAP Report 2021 ส่งสภา นอกจากนั้นระยะหลังเริ่มมีเหล่านักวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลกหลายคนเปิดตัวออกมาพูดเรื่อง UAP/UFO มากขึ้น เช่น Michio Kaku ที่ให้สัมภาษณ์ในรายการพอดแคสต์ของ Joe Rogan แนะนำให้ลองเข้าไปฟังกันดูนะครับ สรุปไว้ดีมาก

แต่เหนือสิ่งอื่นใดและเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ 2023 ให้ FC คอลัมน์ Give Me a Sci ผมจึงขอถือโอกาสนี้ เผยโฉม “กลุ่มคน” ผู้ที่อยู่เบื้องหลังการผลักดัน (Slow) Disclosure ดังกล่าว ก็คือกลุ่ม To The Stars Academy Of Arts & Science ที่เปิดตัวเมื่อปี 2017 ของนาย Tom DeLonge หัวหน้าและผู้ก่อตั้งวงร็อค Blink-182 นั่นเอง!!!

สมาชิกในกลุ่ม To The Stars ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเลยสักคน แต่จากตอนนั้นจนถึงตอนนี้ มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมายกับสมาชิกและทิศทางของกลุ่มเอง ไว้จะมาเล่าสู่กันฟังในโอกาสหน้า รับรองสนุกแน่นอนครับ …

 

ถือว่าเป็นของขวัญแบบเบาๆ แล้วก็นั่งรอของจริงที่กำลังจะหวังว่าจะมาแน่เร็วๆ นี้ และเพื่อให้เป็นน้ำจิ้มเล็กๆ สำหรับ Happy New (Slow) Disclosure Year 2023 ที่พวกเราก็ต้องตั้งตารอดูยกต่อไปว่าจะมีอะไร เด็ดแค่ไหน

 

โปรดติดตามตอนต่อไป

 

สามารถติดตามอ่านซีรียส์ Give Me A Sci ย้อนหลัง ได้ ที่นี่

Tong DeLom

Tong DeLom

อดีตวิศวกรคอมพิวเตอร์ ที่ปรึกษาธุรกิจ Startup และผู้บริหารบริษัทไอทีชั้นนำ ผู้เชื่อในกฏ 80/20 และมักสงสัยว่าทำไมโลกตะวันตกพบเห็น Alien/UFO 80% พบเห็นผี 20% แต่โลกตะวันออก (โดยเฉพาะประเทศไทย) ทำไมกลับกัน? ภายหลังได้หันมาสนใจศึกษาด้าน Quantum Physics, Psychology และ Spiritual ไปพร้อมๆ กันเพื่อหวังว่าจะมีเรื่องสนุกๆ มาเล่าสู่กันฟัง

Related Articles